เพราะอะไร ? Exploding Kittens ถึงเป็นเกมที่ถูกหยิบมาเล่นอยู่เสมอ ๆ

แมวระเบิดหลากหลายเวอร์ชั่นถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเกมจะมาอายุไปแล้วเกือบ 5 ปี ! ก็ยังคงถูกพูดถึงและมีกระแสอยู่ไม่ลดละ อะไรที่ตรึงใจเหล่าทาสแมวระเบิดเหล่านี้มาตลอด ?

Party Game ภายใต้ธีมวิธีเล่นแบบ Russian Roulette หรือเกมที่จะต้องเสี่ยงดวงกับอันตรายบางอย่าง ความเร้าใจ ท้าทาย ของเกมแนวนี้ ประสานเข้ากับ Card Game สไตล์เกรียน ๆ ที่ผู้เล่นสามารถแกล้งกันไปมา หรือหลบหลีกอันตรายได้ ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ Exploding Kittens มีและตรึงใจมาผู้เล่นมาตลอด แล้วนอกจากข้อนี้แล้วยังมีอะไรอย่างอื่นที่ตรึงใจผู้เล่นอีกหรือเปล่า ? วันนี้เรามาดูกันครับ

ความสนุกที่คุณเลือกได้ !

1. วิธีเล่นที่ง่าย ใช้เวลาเล่นรวดเร็ว เล่นได้ไม่รู้เบื่อ

วิธีการเล่นที่อธิบายไม่ถึง 3 นาทีก็เข้าใจได้ ธีมเกมง่าย ๆ ที่บอกแค่ว่า ทุกคนจะได้เล่นเกมที่ต้องผลัดเล่นการ์ดและจั่วการ์ด หากจั่วได้การ์ดระเบิดผู้เล่นสามารถใช้การ์ดแก้ระเบิดเพื่อให้รอดได้ แต่หากไม่มีจะถือว่าต้องออกจากเกมไป เท่านี้ผู้เล่นก็จะมองเห็นภาพรวมของเกมนี้ได้ไม่ยาก

การอธิบายความสามารถการ์ดก็ใช้เวลาไม่มาก การ์ดแต่ละใบมีความสามารถที่เข้าใจง่าย เช่น ข้ามเทิร์น , เล่น 2 เทิร์น , สับกอง เป็นต้น เป้าหมายในการเล่นการ์ดเหล่านี้คือป้องกันและเอาตัวรอดจากการ์ดระเบิดในกอง

ทั้งนี้ ตัวเกมก็ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน ใช้เวลาโดยประมาณ 15 นาทีต่อเกมเท่านั้น ทำให้รู้ผลได้รวดเร็ว เรียนรู้ได้ง่าย เล่นซํ้าได้บ่อยเท่าที่ต้องการได้เลย

2. การ์ดเกมที่มีวิธีเล่นสุดเกรียนไม่มีใครเหมือน

แมวระเบิด ขึ้นชื่อเรื่อง ความเกรียน เป็นเอกลักษณ์ของเกม ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของการ์ดต่าง ๆ คำพูดอธิบายในการ์ดหรือแม้แต่ในคู่มือของเกม รวมไปถึงภาพของการ์ดแต่ละใบอีกด้วย !

แมวระเบิดจะทำให้ผู้เล่นเข้าสู่ความเกรียนแบบเต็มรูปแบบ ที่ไม่ว่าผู้เล่นคนนั้นจะจิตใจดีแค่ไหนก็ต้องทำร้ายคนอื่นไม่วิธีใดก็วิธีหนึ่ง ( แหม ก็เกมมันออกแบบมาแบบนี้เนอะ ) ขโมยการ์ด บังคับขอการ์ด บังคับให้คนอื่นเล่น 2 เทิร์น แม้แต่บังคับให้เขาเล่นอะไรไม่ได้เลย ( Nope !! ) หลากหลายวิธีการที่จะทำให้ผู้เล่นต่างได้รับประสบการณ์การเล่นที่ดี ( ? ) สนุกและมีสีสัน จนลืมวันเวลาไปเลย

3. ประสบการณ์การเล่นที่ไม่ซํ้ากันในแต่ละเกม

เสน่ห์ของ Card Game คือ ผู้เล่นไม่สามารถรู้ได้ชัดเจนว่าการ์ดใบต่อไปคืออะไร จะจั่วได้อะไรหลังจากนั้นหรือจะได้การ์ดอะไรมาตอนเริ่มเล่นเกม ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับประสบการณ์การเล่นในแต่ละรอบไม่เหมือนกัน อาจได้การ์ดดี หรือ การ์ดแย่ ไม่มีใครรู้ได้เลย

และด้วยความเป็น Card Game แมวระเบิดก็มีโมเมนต์ที่ผู้เล่นสามารถเก็บการ์ดดี ๆ ไว้ใช้ในสถานการณ์ที่เหมาะสม และใช้ในครั้งเดียวเพื่อให้เกิดผลได้มากที่สุดอยู่ด้วย ดังนั้นเกมจึงมีการวางแผนอยู่เล็ก ๆ ให้ผู้เล่นระดับที่เชี่ยญชาญได้หํ่าหันกันเป็นสีสันระหว่างเล่น

4. ตัวเสริมมากมายที่ยิ่งทำให้เกมสนุกขึ้นได้อีก

Imploding Kittens , Streaking Kittens และล่าสุดอย่าง Barking Kittens ตัวเสริมทั้งสามกล่องต่างมีการ์ดใหม่ ๆ อุปกรณ์การเล่นใหม่ ๆ และกฎการเล่นใหม่ ๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นได้รับความสนุกแบบที่ต่างออกไปจากการเล่นแบบปกติ

อีกทั้งตัวเสริมเหล่านี้สามารถเล่นรวมกันได้ทั้งหมด นั่นหมายความว่า ผู้เล่นจะยิ่งไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าตัวเองจะโดนความสามารถการ์ดอะไรบ้าง เพราะว่าตัวเสริมมีการ์ดความสามารถใหม่ ๆ รวมแล้ว 20 ใบ ! ( ยกเว้น Streaking จะมีทั้งหมด 15 ใบ ) หากเล่นตัวเสริมทั้ง 3 กล่องนั่นหมายความว่า ในกองการ์ดจะมีการ์ดเพิ่มขึ้นมาอีก 55 ใบ !!

5. ความสนุกที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ !

แมวระเบิดเป็นบอร์ดเกมขนาดเล็กพกพาสะดวก นํ้าหนักเบา กินพื้นที่เพียงเล็กน้อยแต่อัดแน่นไปด้วยความสนุก เฮฮา สามารถใช้เป็นเกมสำหรับฆ่าเวลา หรือละลายพฤติกรรม ลดความประหม่าในกลุ่มเพื่อน ๆ ได้อย่างดี

อยู่ไกลกันก็ยังสามารถเล่นได้ !
แมวระเบิดสานต่อความเกรียนสู่เกมมือถือ !!

แมวระเบิดในเวอร์ชั่นพกพาราคาเพียง 65 บาทเท่านั้น ! โหลดเลย !! คลิกตรงนี้

เสน่ห์และข้อดีมากมายที่เกมแมวระเบิดตอบโจทย์เหล่าผู้เล่นมาตลอด 5 ปี !

อย่าลืมแชร์บทความนี้ให้เพื่อน ๆ

อ่านบทความอื่น ๆ คลิกเลย !!

จับคู่ความมันส์(?) แมวระเบิด+ตัวเสริม ความป่วนหัวที่คุณเลือกได้

สนใจซื้อตัวเสริมแมวระเบิดเพิ่มแต่ไม่รู้จะซื้อกล่องไหนดี…

Continue Reading จับคู่ความมันส์(?) แมวระเบิด+ตัวเสริม ความป่วนหัวที่คุณเลือกได้

Post a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *