Review Ultimate Werewolf Expansion Card รีวิวการ์ดเกมล่าปริศนา มนุษย์หมาป่า รวมภาคเสริม ฉบับสมบูรณ์

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Villager ทุกคนคร้าบบบ กลับมาพบกับการรีวิวการ์ดจากเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่าอีกเช่นเคยครับ แต่คราวนี้เราไม่ได้จะมารีวิวการ์ดตัวละครภาคหลักน่ะ (เพราะเคยรีวิวไปแล้วววว ถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถติดตามได้ตามลิงค์นี้เลยย Review บอร์ดเกม Ultimate Werewolf , Ultimate Review of Ultimate Werewolf) วันนี้เราจะมารีวิวการ์ดตัวละคร และเครื่องรางต่างๆ ทั้งหมดของภาคเสริมเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันคร้าบบ

ขอบอกเลยว่าเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า ภาคเสริม ฉบับสมบูรณ์นี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเล่นเกม Ultimate Werewolf มากๆ เพราะภาคเสริมนี้ได้รวบรวมตัวละครทั้งหมด พร้อมทั้งเครื่องรางต่างๆ ที่ไม่ได้อยู่ในภาคหลักมาให้เล่นกันแบบครบทุกตัวไปเลย ทั้งตัวละครฝั่งหมาป่า สัตว์ประหลาด ฝ่ายมนุษย์ที่มีความสามารถแปลกใหม่ รวมถึงเครื่องรางที่มีความสามารถสุดน่าสะพรึงกลัว ให้เพื่อนๆได้ลองใช้กัน

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยยยยยคร้าบบบบ

กองกำลังนักล่า

จะมีวิธีไหนที่จะกวาดล้างบรรดามนุษย์หมาป่าให้หมดสิ้นไปจากหมู่บ้านได้ดีไปกว่าการจัดกองกำลังนักล่าเฉพาะกิจที่มีจุดประสงค์เดียวเพื่อกำจัดหมนุษย์หมาป่าให้สิ้นซาก กอลกำลังอันทรงพลังนี้ประกอบไปด้วย พรานหญิง มือระเบิดพลีชีพ ผู้เผยตัวตน เทพผู้รู้แจ้ง และนักสะกดจิต

ไม่เพียงแต่ฝ่ายชาวบ้านเท่านั้นที่มีความสามารถที่ทรงพลังมากขึ้นเพื่อต่อกรกับเหล่ามนุษย์หมาป่า ฝ่ายมนุษย์หมาป่าเองก็มาพร้อมกับ หมนุษย์หมาป่าจ่าฝูง ที่มีพลังเปลี่ยนให้ผู้เล่น กลายเป็นมนุษย์หมาป่าแทนที่จะกำจัดทิ้งเปล่าๆ

พรานหญิง

Huntress : เลือกฆ่าผู้เล่นได้ 1 ครั้งต่อเกม (ใช้ได้เฉพาะตอนกลางคืน)

นักสะกดจิต

Mentalist : เลือกผู้เล่น 2 คนเพื่อตรวจว่า 2 คนที่เลือกนั้นอยู่ฝ่ายเดียวกันหรือไม่ (นักสืบนี่หว่าา)

มือระเบิดพลีชีพ

Mad Bomber : เมื่อมือระเบิดพลีชีพตายไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตาม จะทิ้งระเบิดทำให้คนที่อยู่ข้างๆ ตายตามไปด้วย (คนที่อยู่ด้านซ้ายตายก่อน และตามมาด้วยคนด้านขวา)

เทพผู้รู้แจ้ง

Mystic Seer : ตรวจดูบทผู้เล่นอื่นได้ 1 คนในแต่ละคืน (ถือว่าสำคัญมากตัวนี้ แต่แนะนำให้ใส่ตอนเล่นกันมากกว่า 10 คน เกมจะได้สมดุล)

ผู้เผยตัวตน

Revealer : แต่ละคืนเลือกผู้เล่น 1 คน ถ้าคนๆ นั้นเป็นหมาป่า จะตายทันที และเลือกผู้เล่นคนต่อไปได้ แต่ถ้าไม่ใช่หมาป่า ตัวเองก็จะตาย (เสี่ยงดวงไปฮะ)

มนุษย์หมาป่าจ่าฝูง

Alpha Wolf : ความสามารถจะทำงานต่อเมื่อมีฝ่ายหมาป่าถูกเผา ในคืนต่อมาสามารถเลือกเปลี่ยนเป้าหมายที่หมาป่าเลือกฆ่า ให้กลายเป็นสมาชิกฝั่งหมาป่าได้ (ใช้ได้ครั้งเดียวต่อเกม)

ฝูงมนุษย์หมาป่า

เมื่อเหล่ามนุษย์หมาป่าได้เห็นพ้องต้องกันแล้วว่าถึงเวลาที่พวกมันจะต้องรวมตัวกันเพื่อกำราบเจ้าพวกมนุษย์ชาวบ้านน่ารำคาญให้สิ้นซาก การ์ดที่เพิ่มเติมเข้ามาในชุดนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นการ์ดที่เกื้อหนุนทีมมนุษย์หมาป่าอย่างมาก

หมาป่ากระหายเลือด

Big Bad Wolf : ตราบใดที่หมาป่ากระหายเลือดยังอยู่ในเกม ฝ่ายมนุษย์หมาป่าจะสามารถฆ่าผู้เล่นที่อยู่ติดกับผู้เล่นที่เลือกได้เพิ่มอีก 1 คน (รวมเป็น 2 คน ผู้เล่นที่ถูกเลือกกับผู้เล่นที่อยู่ทางซ้าย หรือขวาของผู้ที่ถูกเลือก)

เวอร์จิเนีย วูล์ฟ

Virginir Wolf : เลือกผู้เล่น 1 คนในคืนแรก เพื่อให้ตายตามคุณไปเมื่อคุณตาย

มนุษย์หมาป่ากินเจ

Fruit Brute : หากเป็นหมาป่าตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่ในเกม จะไม่ได้ลืมตามาฆ่าคนในตอนกลางคืน (เพราะกินเจอยู่ทำบาปไม่ได้)

เขี้ยวยาว

Fang Face : จะได้ลืมตาขึ้นมาดูว่าใครเป็นหมาป่าบ้างในคืนแรก แต่จะไม่ได้ลืมตาขึ้นมาพร้อมหมาป่าตัวอื่นในคืนถัดๆไป จนกว่าจะไม่เหลือหมาป่าตัวอื่นแล้วถึงจะได้ลืมตามาฆ่าชาวบ้าน (ดูเก็บกด)

หมาป่าโลกันตร์

Dire Wolf : จะได้ลืมตาขึ้นมาดูว่าใครเป็นหมาป่าบ้างในคืนแรก จากนั้นจะต้องเลือกผู้เล่น 1 คน ถ้าผู้เล่นคนนั้นถูกกำจัดออกจากเกม เราจะถูกกำจัดไปด้วย

วูล์ฟเวอรีน

Wolverine : ในทุกคืน หากเป้าหมายที่ฝ่ายหมาป่ากำจัดนั้นอยู่ใกล้เรามากกว่าหมาป่าตัวอื่น ผู้เล่นทุกคนจะได้ยินเสียงโลหะกระทบกัน

อสุรกายสุดคลาสสิก

อสุรกายจากภาพยนตร์สุดคลาสสิกทั้งหลายที่ได้บุกมาถึงมู่บ้านอันแสนสงบสุขของคุณ ตอนนี้สิ่งที่ต้องกังวลไม่ได้มีแค่มนุษย์หมาป่าแล้ว แต่รวมถึงเหล่าสัตว์ประหลาดหรือปิศาจทุกรูปแบบที่จะเข้ามาช่วย หรือขัดขวางเป้าหมายของตุณ

มนุษย์หมาป่าวัยรุ่น

Teenage Werewolf : ต้องพูดคำว่าหมาป่า อย่างน้อย 1 ครั้งของทุกเช้า

เคานต์แดร็กคูล่า

Count Dracula : ทุกคืนจะต้องเลือกผู้เล่น 1 คนมาเป็นภรรยา และจะชนะก็ต่อเมื่อตอนเช้าคุณมีภรรยาอยู่ในเกม 3 คน

ซอมบี้

Zombie : ในตอนกลางคืน จะเลือกกินสมองผู้เล่นได้ 1 คน แล้วคนนั้นจะไม่มีสิทธิ์โหวดอีกต่อไป จะชนะก็ต่อเมื่อผู้เล่นทุกคนถูกกินสมอง

ผีดิบแฟรงเกนสไตน์

Frankensteins Monster : หลังจากที่มีตัวละครที่ไม่ใช่ชาวบ้านธรรมดา และฝั่งหมาป่าตาย เราจะใช้ความสามารถของตัวนั้นแทนได้ทุกตัวจนจบเกม (ผู้ควบคุมเกมจะเรียกให้ ผีดิบแฟรงเกนสไตน์ ลืมตาขึ้นมาทำความสามารถของตัวละครพิเศษที่ตายไปแล้วทั้งหมด)

มัมมี่

The Mommy : ทุกคืน จะต้องเลือกผู้เล่น 1 คน เพื่อให้เขาโหวดเหมือนเราในเช้าถัดไป (ผู้ควบคุมเกมจะเป็นคนบอกให้ผู้ที่ถูกเราเลือกโหวตตามเรา)

บล็อบจอมเขมือบ

The Blob : คนทางขวาจะตายจากการถูกบล็อบเขมือบทุกคืน และจะชนะก็ต่อเมื่อผู้เล่นถูกเขมือบจนหมด

ตำนานท้องถิ่น

เราทุกคนต่างก็ได้ยินเรื่องราวตำนานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์หน้าขนยักษ์ ที่ตระเวนไปทั่วหุบเขา มารดาผู้กระหายการแก้แค้น สิ่งมีชีวิตคล้ายเอลฟ์จอมกลั่นแกล้ง แต่นั่นก็แค่ตำนาน…ใช่ไหม???

แมรี่กระหายเลือด

Bloody Mary : หลังจากถูกฆ่า ทุกคืนหลังจากนี้จะสามารถเลือกฆ่าผู้เล่นจากฝ่ายที่ทำให้คุณตายได้ 1 คน เป็นตัวที่มีความแค้นฝังลึก (ผู้ดำเนินเกมจะเป็นคนบอกว่าแมรี่สามารถกำจัดใครได้บ้างในตอนกลางคืน)

บิ๊กฟุต

Sasquatch : ในตอนแรกคุณจะอยู่ฝ่ายชาวบ้าน แต่คุณจะเปลี่ยนไปอยู่ฝ่ายหมาป่าทันที หากในช่วงกลางวันไม่มีคนถูกโหวดเผา

ชูปาคาบราจอมสูบเลือด

Chupacabra : ทุกคืนจะต้องเลือกผู้เล่น 1 คน ถ้าคนนั้นเป็นหมาป่าจะตายทันที แต่ถ้าไม่เหลือหมาป่าในเกมแล้ว ผู้เล่นที่ถูกชูปาคาบราเลือกจะตายทันที ชูปาคาบราจะชนะเมื่อเหลือผู้เล่นอื่นน้อยกว่า 2 คน

ภูตเลปริคอน

Leprechaun : ทุกคืนจะย้ายการฆ่าของหมาป่าไปยังคนที่อยู่ข้างๆ (ซ้าย หรือขวา) ของเป้าหมายที่หมาป่าเลือกแทน

นอสตราดามุส

Nostradamus : ในคืนแรกจะต้องทายว่าผู้เล่นฝ่ายไหนจะเป็นชนะ และถ้าทายถูกนอสตราดามุสจะชนะไปด้วย (แต่ต้องมีชีวิตรอดจนจบเกมน่ะ)

หมาป่ามนุษย์

Wolf Man : คุณคือหมาป่าที่เทพพยากรณ์ (Seer) มองเห็นเป็นฝ่ายชาวบ้าน

ความน่าสะพรึงแห่งรัตติการ

เช่นเดียวกับชีวิตจริง…ช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดในเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า คือช่วงกลางคืน และตัวละครในชุดนี้ก็จะทำให้ความมืดทวีความน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก

ปีศาจบูกี้แมน

Bogeyman : เมื่อเริ่มเกม เราจะต้องตกลงกันก่อนว่าหมาป่าจะมีเวลาเลือกฆ่าผู้เล่นเท่าไหร่ และในรอบการเล่นในแต่ละคืน หากฝ่ายหมาป่า หรือหรือตัวละครที่มีความสามารถในตอนกลางคืน เลือกเป้าหมายช้า เราจะได้ลืมตาขึ้นมาเลือกเป้าหมายแทน ซึ่งเราจะชนะก็ต่อเมื่อไม่เหลือบทบาทที่จะต้องลืมตามาใช้ความสามารถในตอนกลางคืน

คนอดนอน

Insomniac : ทุกคืน ผู้ควบคุมเกมจะสะกิดบอก หากมีคนข้างๆ ลืมตามาใช้ความสามารถในช่วงกลางคืน

สัมภเวสี

Thing : ทุกคืน จะต้องเลือกสกิดผู้เล่นที่อยู่ข้างๆ เรา 1 คน

ตาทิพย์

Beholder : รู้ว่าใครคือเทพพยากรณ์ (Seer)

มนุษย์หมาป่าขี้เซา

Dreamwolf : คุณจะไม่รู้ว่าใครเป็นมนุษย์หมาป่า และมนุษย์หมาป่าตัวอื่นจะไม่รู้ว่าคุณอยู่ฝ่ายหมาป่า คุณจะหลับตาทุกคืนจนกว่าจะมีหมาป่าตัวอื่นถูกฆ่าตายหมด ถึงจะได้ลืมตามาฆ่าชาวบ้าน

ท่านเคานต์

The Count : คืนแรกที่ลืมตา ผู้ควบคุมเกมจะแบ่งคนที่อยู่ทางซ้าย และขวาของเราเท่าๆ กัน แล้วจะบอกเราว่าฝั่งซ้ายและขวาของเรา มีหมาป่าอยู่ฝั่งละกี่ตัว

เครื่องรางส่งผลต่อเนื่อง

เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นจะได้รับการ์ดเครื่องรางคนละ 1 ใบ พร้อมกับการ์ดบทตัวละคร ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนจะทราบความสามารถของเครื่องราง และบททาบของตนเอง แต่จะไม่ทราบความสามารถการ์ดของผู้เล่นอื่น โดยในระหว่างการเล่น ผู้เล่นแต่ละคนสามารถเลือกเผยดการ์ดเครื่องรางของตัวเองเพื่อนใช้ความสามารถพิเศษของการ์ดได้ โดยการ์ดบางใบจะมีความสามารถแบบให้ผลครั้งเดียวเมื่อเปิดใช้ (จะมีเลข 1 กำกับที่มุมขวาล่างของการ์ด) ขณะที่การ์ดบางใบจะมีความสามารถแบบส่งผลต่อเนื่องเมื่อเปิดอยู่ (จะมีสัญลักษณ์ อิฟินิตี้ กำกับอยู่ที่มุมขวาล่างของการ์ด)

สุญญะแห่งความว่างเปล่า

The Void of Nothingness : การ์ดใบนี้ไม่มีความสามารถอะไร (แล้วออกมาเพื่อออ ???)

หมวกปีกของผู้ถูกสาป

The Skimmer of the Cursed : ถ้าเปิดการ์ดใบนี้แล้วมนุษย์หมาป่าเลือกที่จะกำจัดเราในตอนกลางคืน เราจะกลายเป็นหมาป่า และเป็นพวกเดียวกับฝ่ายหมาป่าทันที

กรงเล็บมนุษย์หมาป่า

The Claw of the Werewolf : เราจะกลายเป็นหมาป่า โดยที่ความสามารถของบทบาทเดิมยังคงมีอยู่

กระจกของภูตจำแลง

The Mirror of the Doppelganger : เลือกผู้เล่น 1 คน แล้วดูการ์ดบทบาทของผู้เล่นนั้นอย่างลับๆ (ดูในเฟสกลางคืน) แล้วเราจะได้ความสามารถของผู้เล่นคนนั้นเพิ่มเติมด้วย (ถ้าผู้เล่นนั้นมีความสามารถในตอนกลางคืน เราจะได้ลืมตามาใช้ความสามารถด้วย แต่จะลืมตามาทำความสามารถแยกกับผู้เล่นที่เป็นเจ้าของความสามารถนั้น)

เครื่องรางคุ้มภัย

The Amulet of Protection : ในตอนที่ผู้เล่นทุกลืมตาของแต่ละวัน ผู้เล่นที่มีเครื่องรางคุ้มภัยอยู่จะต้องส่งมันไปให้กับผู้เล่นที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ผู้เล่นที่มีการ์ดเครื่องรางอยู่จะไม่ถูกกำจัดไม่ว่าจะเป็นในตอนกลางคืน หรือกลางวัน

หน้ากากแห่งมนตรา

The Mask of Spellcasting : ในตอนที่ผู้เล่นทุกลืมตาของแต่ละวัน เลือกผู้เล่น 1 คน ผู้เล่นคนนั้นจะไม่สามารถพูดในช่วงกลางวันนั้นได้

กระบองของแม่หมอ

The Cudgel of the Old Hag : ในตอนที่ผู้เล่นทุกลืมตาของแต่ละวันเลือกผู้เล่น 1 คน ไล่ผู้เล่นคนนั้นออกจากหมู่บ้านจนจบช่วงกลางวัน

ตราของนายกเทศมนตรี

The Mark of the Mayor : เสียงโหวตของเราจะนับเป็น 2 เสียงเมื่อมีการโหวตเพื่อกำจักผู้เล่น

หัวใจแห่งความเพิกเฉย

The Heart of Indifference : ในตอนที่ผู้เล่นทุกคนลืมตาของแต่ละวัน เลือกผู้เล่น 1 คน ผู้เล่นคนนั้นจะไม่สามารถโหวตได้ในวันนั้น

โล่ของบอดี้การ์ด

The Shield of the Bodyguard : ในตอนที่ผู้เล่นทุกลืมตาของแต่ละวัน เลือกป้องกันผู้เล่น 1 คน (ที่ไม่ซ้ำคนเดิม) จากการถููกกำจัดในคืนนั้น

ผืนผ้าแห่งความอัปยศ

The Shroud of Shame : ในตอนที่ผู้เล่นทุกลืมตาของแต่ละวัน เลือกผู้เล่น 1 คน ที่จะต้องหันหน้าออกจากวงผู้เล่น แต่ผู้เล่นคนนั้นสามารถพูด และโหวตเผาได้ตามปกติ (ห้ามเลือกผู้เล่นคนเดิม)

เหรียญแห่งความเยาว์วัย

The Coin of Youth : เราจะต้องพูดชื่อบทบาทของเราอย่างน้อย 1 ครั้งในช่วงกลางวัน ถ้าไม่พูดเราจะถูกกำจัดในช่วงกลางคืน

ดวงตาทิพย์

The Eye of the Beholder : ในแต่ละคืน ให้ลืมตาขึ้นมาพร้อมเทพพยากรณ์

หมวกแห่งความโง่เขลา

The Cap of Idiocy : ต้องโหวตเพื่อกำจัดผู้เล่นเสมอ

มาลัยแห่งความสันติ

The Wreath of Peace : ห้ามโหวตเพื่อกำจัดผู้เล่นออก

เสื้อคลุมของเจ้าชาย

The Cloak of the Prince : เราจะไม่ถูกโหวตกำจัดในช่วงกลางวัน

เสียงโหวตจากยมโลก

The Vote from beyond : เราจะสามารถโหวตในช่วงกลางวันได้ถึงแม้ว่าเรานั้นจะถูกกำจัดแล้วก็ตาม

เครื่องรางให้ผลครั้งเดียว

ผ้าคลุมวิญญาณหลอน

The Sheet of the Ghost : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกถามผู้เล่นได้ 1 คนที่ถูกกำจัดออกจากเกมในช่วงกลางวันของรอบที่แล้ว ให้บอกใบ้เรา 1 ตัวอักษร

ลมหายใจของชายชรา

The Breath of the Old Man : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คน โดยเลือกในช่วงกลางคืน และผู้เล่นคนนั้นจะถูกกำจัดในช่วงกลางคืนของวันถัดไป

แหวนแห่งสัจจะ

The Ring of Truth : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คน เพื่อดูว่าเขาเป็นมนุษย์หมาป่าหรือไม่ โดยผู้เล่นคนนั้นจะต้องบอกความจริงกับเรา

อำพันแห่งรุ่งอรุณ

The Amber of Dawn : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ ผู้เล่นทุกคนที่มีการ์ดครื่องรางที่เปิดใช้ไปแล้ว จะได้รับการ์ดเครื่องรางใบใหม่เพิ่ม 1 ใบ

นิลกาฬแห่งการทำลายล้าง

The Onyx of Destruction : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คนที่ยังไม่เปิดการ์ดเครื่องราง จากนั้นนำการ์ดเครื่องรางใบนั้นออกจากเกม

อเมทิสต์แห่งความรู้

The Amethyst of Knowledge : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คนที่ยังไม่เปิดการ์ดเครื่องราง เพื่อขอดูการ์ดใบนั้น และเราสามารถตัดสินใจได้ว่าจะให้เจ้าของการ์ดเปิดใช้การ์ดเครื่องรางใบนั้นเลยหรือไม่

เพชรแห่งการปัดเป่า

The Diamond of Denial : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู่เล่น 1 คน ที่มีการ์ดเครื่องรางสีเขียวเปิดอยู่ด้านหน้า จากนั้นนำการ์ดเครื่องรางสีเขียวใบนั้นกลับเข้ากอง

ซิทรินนำโชค

The Citrine of Fortune : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถนำการ์ดเครื่องรางใบนี้ไปเปลี่ยนเป็นการ์ดเครื่องรางใบใหม่ และเปิดใช้เครื่องรางใบนั้นทันที

มรกตแห่งความริษยา

The Emerald of Jealousy : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกขโมยการ์ดเครื่องราง จากผู้เล่น 1 คนที่ยังไม่เปิดการ์ดเครื่องรางมาเป็นของเรา และเปิดใช้เครื่องรางใบนั้นทันที

ไพลินแห่งชะตากรรม

The Sapphire of Fate : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คนที่ยังไม่เปิดการ์ดเครื่องราง เพื่อขอดูการ์ดใบนั้นอย่างลับๆ และตอนที่การ์ดเครื่องรางใบนั้นถูกใช้ เราจะได้รับผลของการ์ดใบนั้นด้วย

ทับทิมแห่งโชคชะตา

The Ruby of Kismet : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 2 คนให้เปิดการ์ดเครื่องรางของเขาให้ทุกคนดูตามลำดับที่เราเลือก

จี้แห่งความภาคภูมิ

The Pendant of Pride : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ เราจะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คน เพื่อเปิดการ์ดบทบาทให้เขาดูอย่างลับๆ ได้

หม้อปรุงมนตร์มืด

The Cauldron of Sorcery : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกถามผู้เล่นได้ 1 คน ให้ตอบว่าใช่ชาวบ้านธรรมดาหรือไม่ใช่

คทาแห่งเทพพยากรณ์

The Staff of the Seer : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกดูการ์ดบทบาทของผู้เล่นได้ 1 คนโดยไม่ให้มีใครรู้ตัว

ขวดยาแห่งความฝัน

The Flask of Dreams : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกทำลายความสามารถของผู้เล่น 1 คนเป็นเวลา 2 วัน

หมอกแห่งลางสังหรณ์

The Mist of Aura : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกถามผู้เล่นได้ 1 คน ให้ตอบว่าใช่บทบาทพิเศษหรือไม่ใช่ (บทบาทพิเศษคือบทที่ไม่ใช่ชาวบ้าน และมนุษย์หมาป่าธรรมดา)

ปริซึมแห่งอำนาจ

The Prism of Power : เมื่อเปิดใช้ จะสามารถเลือกผูู้เล่น 3 คนในช่วงกลางวัน เพื่อเป็นเป้าหมายให้หมาป่ากำจัดออกจากเกม 1 ใน 3 คนนี้ในช่วงกลางคืน

ศิลาแห่งการกลายร่าง

The Stone of Alteration : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถขอเปลี่ยนการ์ดบทบาทของตัวเองเป็นการ์ดใบใหม่ได้อย่างลับๆ

อาคมแห่งความปั่นป่วน

The Talisman of Trouble : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ ในตอนกลางวัน จะต้องมีผู้เล่นถูกเผา 2 คน

โลหิตของผู้ติดเชื้อ

The Blood of the Diseased : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ จะสามารถเลือกผู้เล่น 1 คนให้เป็นผู้ติดเชื้อ และเมื่อฝ่ายหมาป่าเลือกกำจัดผู้เล่นคนนั้น ฝ่ายหมาป่าจะไม่สามารถเลือกเป้าหมายในคืนถัดไปได้

ธนูแห่งการล่า

The Bow of Hunting : เมื่อใช้สามารถเลือกกำจัดผู้เล่น 1 คนออกจากเกมได้ โดยคนที่ถูกเรากำจัด สามารถเลือกผู้เล่นอีกอื่นอีก 1 คนให้ถูกกำจัดไปพร้อมกันได้ โดยผู้เล่นจะต้องห้ามพูดในระหว่างที่ผู้เล่นที่เราเลือกกำลังเลือกเป้าหมาย

คทาแห่งการคืนชีพ

The Rod of Reincarnation : หลังจากที่เราถูกกำจัดออกจากเกม ให้เราแสดงการ์ดใบนี้ให้ทุกคนเห็น จากนั้นให้ผู้ควบคุมเกมสุ่มการ์ดบทบาทใบใหม่ให้เรา แล้วเล่นต่อตามปกติ

คทาแห่งการกำเนิดใหม่

The Scepter of Rebirth : หลังจากที่เราถูกกำจัดออกจากเกม ให้เราแสดงการ์ดใบนี้ให้ทุกคนเห็น แล้วเล่นต่อตามปกติ (ได้ชีวิตใหม่เพิ่ม 1 ชีวิต)

หอกแห่งความบ้าระห่ำ

The Spear of Fury : เมื่อเปิดใช้ จะสามารถเลือกกำจัดผู้เล่น 1 คนออกจากเกมได้ทันที แต่หลังจากใช้การ์ดใบนี้แล้ว ให้เปิดการ์ดบทบาทของตัวเองให้ผู้เล่นทุกคนได้เห็น และเล่นต่อตามปกติ

ลูกแก้วแห่งความคาดเดา

The Orb of Speculation : เมื่อเปิดใช้การ์ดใบนี้ ให้เราเลือกผู้เล่น 2 คนที่เราคิดว่าเป็นหมาป่าทั้งคู่ หากทายถูกฝ่ายชาวบ้านจะชนะทันที แต่ถ้าหากทายผิด ไม่ว่าจะทายผิด 1 คนหรือผิดทั้งคู่ เราก็จะถูกกำจัดออกจากเกมทันที

บันทึกของคนอดนอน

The Diary of the Insomniac : เมื่อเปิดใช้ก่อนเข้าช่วงกลางคืน ในเช้าวันถัดไปเราจะรู้ว่ามีผู้เล่นข้างๆ เราคนใดคนหนึ่งลืมตาขึ้นมาใช้ความสามารถในตอนกลางคืนหรือไม่

ตราประทับแห่งสามัญชน

ตราประทับแห่งสามัญชน : เมื่อใช้จะสามารถเลือกทำลายความสามารถของผู้เล่นได้ 1 คน

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับการรีวิวเกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า รวมภาคเสริม ฉบับสมบูรณ์ รวมการ์ดทุกใบในภาคเสริม ถ้าเพื่อนๆ สนใจเกม Ultimate Werewolf Ultimate Werewolf: Deluxe Edition สามารถสั่งซื้อได้ตามลิงค์นี้เลยคร้าบบบ

เพื่อนๆ สามารถติดตามการรีวิวเกมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทางเว็ปไซต์ Landmark Boardgame Cafe ของเราได้เลยน่ะคร้าบบบบ แล้วเจอกันใหม่สำหรับการรีวิวเกมครั้งต่อไปคร้าบบบ

Post a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *