จับคู่ความมันส์(?) แมวระเบิด+ตัวเสริม ความป่วนหัวที่คุณเลือกได้

สนใจซื้อตัวเสริมแมวระเบิดเพิ่มแต่ไม่รู้จะซื้อกล่องไหนดีหรอ ? ตามน้องมาร์คมาในนี้เพราะเราได้รีวิวจับคู่ตัวเสริมไว้ให้แล้ว ! คู่ไหนจะออกมาเป็นอย่างไรมาดูกันเล้ย

เมื่อพูดถึงภาคหลักและตัวเสริมของแมวระเบิดกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ตัวเสริมเหล่านี้ก็สามารถเล่นด้วยกัน เพื่อน ๆ สงสัยมั้ยว่าเมื่อเรานำตัวเสริมแต่ละกล่องมาเล่นด้วยกัน ภาพรวมของเกมแมวระเบิดเปลี่ยนไปเป็นแบบไหน ? เพื่อคลายความสงสัยนั้น เราจะแบ่งปันประสบการณ์การเล่นตัวเสริมแต่ละกล่องกันครับ คู่ไหนจะเล่นแบบไหนมาดูกันเลย

ยังไม่รู้ว่ากล่องไหนมีดีอะไรงั้นหรอ !? อ่านได้เลยที่นี้ !!

ทุกตัวเสริมจำเป็นต้องเล่นกับภาคหลักของแมวระเบิด ไม่สามารถซื้อแค่ตัวเสริมคู่กันแล้วเล่นได้เลยนะครับ

Imploding Kittens + Streaking Kittens

Imploding ที่มาพร้อมกับการ์ดระเบิดเสี่ยงตาย รวมเข้ากับการ์ดสุดโกงอย่าง Streaking Kitten ที่ทำให้เราสามารถเก็บแมวระเบิดไว้ได้และ Catomic Bomb ที่จะนำการ์ดระเบิดทุกใบมาเรียงไว้บนกอง แค่รู้ความสามารถการ์ดก็สัมผัสถึงความปั่นป่วนแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ?

ไม่หมดแค่นั้น เนื่องจาก Imploding เป็นตัวเสริมที่มี กฏพิเศษ รวมอยู่ด้วยอย่าง Cone of Shame ( ปลอกคอแมวแห่งความอับอาย ) ที่ถ้าหากผู้เล่นลืมเทิร์นของตัวเอง หรือเผลอเล่นการ์ดในเทิร์นที่ไม่ได้เป็นของตัวเองจะต้องสวมปลอกคอแมวนี้ไปทั้งเกม !!

อะไรที่จะทำให้ผู้เล่นสับสนเรื่องเทิร์นของใครงั้นหรอครับ ? การ์ด Reverse จากกล่อง Imploding ทำหน้าที่นั้นครับ เพราะเมื่อเล่นการ์ดใบนี้จะทำให้ต้องเล่นย้อนศรแทน ( วนซ้าย กลาย เป็นวนขวา ) จนกว่าจะมีผู้เล่นเล่นการ์ด Reverse อีกครั้ง

ระเบิดที่มากขึ้นจากการเซ็ตอัพของ Streaking Kittens รวมถึงการ์ดระเบิดสุดอันตรายจาก Imploding Kittens จะทำให้ผู้เล่นต้องเล่นการ์ดเอาตัวรอดกันมากขึ้น แกล้งกันมากขึ้น

งานนี้นอกจากจะได้กังวลเรื่องระเบิด ก็ยังต้องมีสติอยู่เสมอเพื่อไม่ให้โดนสวมปลอกคอแห่งความอับอาย พูดเหมือนง่ายแต่เมื่อสถานการณ์พาไป เราก็มักจะลืมกันตลอดเลยครับ XD

ระดับความปั่นป่วน

เบื่อการจั่วการ์ดแบบชิล ๆ ลองมาเพิ่มความเร้าใจด้วยความอันตรายรูปแบบใหม่ดูสิ !

Streaking Kittens + Barking Kittens

ครั้งนี้เราจะเพิ่มความมันส์ของการ์ด Streaking Kittens ด้วย Barking Kittens ที่มีจุดเด่นในเรื่องการจั่วการ์ดและขโมยการ์ดกันครับ

เมื่อเล่นคู่นี้ผสมกัน วิธีเล่นของเกมนี้จะเน้นไปที่การจั่วให้ได้การ์ดโกง ๆ ไว้เอาตัวรอดหรือแกล้งผู้เล่นคนอื่น ๆ แบบหนัก ๆ อย่างเช่น Streaking Kitten และ Catomic Bomb

ทั้งนี้เกมยังมีความป่วนด้วยการ์ดที่บังคับให้ผู้เล่นต้องเสียการ์ดแบบไม่เต็มใจนัก อย่าง Garbage Collection , Barking Kitten , Potluck , I’ll Take That เรียกได้ว่าไม่ง่ายนักที่จั่วได้อะไรดี ๆ อยู่เสมอ

นอกจากนั้นถ้าคิดว่าจั่วได้การ์ดเกง่ ๆ แล้วจะเก็บเอาไว้ใช้ในจังหวะดี ๆ ล่ะก็ต้องระวังกันหน่อย เพราะว่าการ์ด Curse Of The Cat Butt จะทำให้ผู้เล่นต้องควํ่าการ์ดลงทั้งหมดแล้วสลับตำแหน่งแบบสุ่ม จากนั้นหากผู้เล่นจะเล่นการ์ดใด ๆ จะต้องสุ่มเล่นในสภาพควํ่าแบบนั้น

วิธีแก้คำสาปนั้นง่ายมาก ผู้เล่นแค่ต้องจั่วการ์ดจากกองไม่ให้เจอแมวระเบิดก็สามารถเล่นได้ตามปกติแล้ว แต่หากเจอแมวระเบิดล่ะ ? ผู้เล่นก็ต้องสุ่มเล่นการ์ดจนกว่าจะเจอ Defuse แต่แย่หน่อยนะครับที่ความสามารถการ์ดต่าง ๆ ที่สุ่มเล่นจะไม่เกิดผลอะไรเลย นอกจากการ์ด Defuse

ระดับความปั่นป่วน

คู่ตัวเสริมที่เน้นไปที่การบริหารการ์ดบนมือเพื่อใช้แกล้งเพื่อน ๆ แบบจัดหนักในทีเดียว !

Imploding Kittens + Barking Kittens

เมื่อระเบิดสุดอันตรายที่ไม่มีใครต้องการจุดชนวนมาผสมกับตัวเสริมที่เน้นการจั่วการ์ด แบบนี้คงถึงคราวซวยของผู้เล่นที่ต้องวัดดวงในการจั่วแต่ละครั้ง โดยหวังว่าจะไม่จุดชนวนเจ้า Imploding Kittens เร็วเกินไปจนไม่มีการ์ดป้องกัน

คู่เสริมนี้จะชูความน่ากลัวของการ์ด Imploding Kitten ไปอีกระดับแต่ก็เพิ่มความสนุกด้วยการ์ดในการหลบหลีกต่าง ๆ จากกล่อง Barking Kittens ทำให้ผู้เล่นจะไม่โดนระเบิดอย่างง่าย ๆ อย่างแน่นอน

และอีกเสน่ห์จากทั้งสองกล่องนั้นคือ อุปกรณ์ในการเล่น ที่เพิ่มขึ้นมาครับ ทั้ง Cone of Shame และ Tower of Power ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างเกม เรียกได้ว่าจะมีผู้เล่นที่สวมปลอกคอแมว และผู้เล่นที่สวมหมวกแมวพร้อม ๆ กันเกม เอ๊ะ.. หรือจะมีผู้เล่นที่สวมทั้งปลอกคอและหมวกแมวกันนะ ?

ระดับความปั่นป่วน

เร่งการจุดชนวนของระเบิดสุดอันตรายด้วยการจั่วอย่างบ้าคลั่ง

Streaking + Barking + Imploding

เอาล่ะ ถ้าทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวไว้ข้างต้นมาผสมรวมกันหมด ลองคิดดูครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ? หากเล่นกันเป็นปารตี้ล่ะก็คงได้เฮฮาด้วยความสนุก ( และหัวร้อน ) อย่างแน่นอน

การ์ดที่ทำให้เก็บระเบิดไว้ได้ การ์ดระเบิดสุดอันตราย การ์ดที่ทำให้ระเบิดเรียงไว้บนกองได้ และอีกมากมาย ที่จะยิ่งทำให้การเอาตัวรอดจากเกมแมวระเบิดนี้เป็นอะไรที่ท้าทายและสนุกได้ในเวลาเดียวกัน

แต่หากมีคำถามว่า หากใส่ตัวการ์ดเสริมเยอะขนาดนี้แล้ว เกมจะไม่เล่นนานเกินไปหรอ ? เรื่องนี้มีผลเล็กน้อยครับ เพราะว่าการ์ดจาก Barking เป็นการ์ดที่เน้นการจั่วการ์ดเป็นหลักอยู่แล้ว อีกทั้งตอนเซ็ตอัพผู้เล่นสามารถเล่นที่จะเล่นเพียง 2 ใน 3 ของกองการ์ดได้ครับ ( ดูวิธีเซ็ตอัพได้ที่คู่มือการเล่น หรือ ในบทความของเรา )

Mix & Match ความโหด-มันส์-ฮา แบบ x3 !!!

อย่าลืมแชร์บทความนี้ให้เพื่อน ๆ

อ่านบทความอื่น ๆ คลิกเลย !!

Post a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *