ไม่ว่าจะนานแค่ไหน Avalon  ก็จะเป็นเกมที่ถูกหยิบมาเล่นที่คาเฟ่เราเสมอๆ ผมจึงไปแอบส่องว่าแต่ละคนมีเทคนิคและวิธีการเล่นเป็นอย่างไรบ้าง

หลายๆครั้งผมพบว่า การที่จะเล่นเกมนี้ชนะ จะต้องใช้สกิลการเล่นเฉพาะตัว เช่น สกิลการโน้มน้าวคน สกิลการทำหน้านิ่ง สกิลการแถ สกิลสุ่มเลือกคนดีได้แม่นยำ สกิลดวงดี (ตอน Assassin เลือกMerlin) ซึ่งเป็นความสามารถเฉพาะบุคคลที่แต่ละคนก็จะทำได้ดีมากน้อยต่างกันไป และยังต้องอาศัยความสามารถของตัวละครต่างๆ ของเกมเพื่อสร้างความได้เปรียบให้ฝ่ายตัวเอง

ตอนนี้ผมรวบรวม Tips & Tricks ได้ 8 ข้อ ที่จะ ทำให้เล่น Avalon ได้เก่งอย่างเทพ ครับ ไปดูกันเลย

Avalon

“เกม Avalon (อวาลอน,แอวาลอน)”

1. ถ้าเป็นคนดีอย่าโน้มน้าวให้ใครสักคนอดเล่น 100% เพราะคนๆนั้นอาจกำลังถูกโจรใส่ไฟ !! 

การที่เราทำแบบนี้จะทำให้เพื่อนที่เป็นสีฟ้าคนอื่น อาจจะเชื่อคำพูดของเรา ทั้งๆที่คนที่เราเลือกไปนั้นเป็นฝั่งสีฟ้าเหมือนกันกับเรา หลังจากนั้นเค้าก็จะถูกแบนออกจากวงไปเลย น่าสงสารมากๆ T_T

2. คนเป็นโจรบางทีก็ต้องเสียสละ ยอมโดนจับได้เพื่อให้ได้ Fail

เพราะสีแดงจะชนะเกมทันทีถ้าเก็บ Fail จนครบ 3 ครั้ง การที่คุณยอมเปิดตัวเพียงแค่ 1 คน ก็ไม่ได้ทำให้โจรคนที่เหลือเป็นผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด นอกจากนี้คุณยังเก็บอีก 2 แต้มก็ชนะเกมแล้ว !!

Success-fail-avalon
“การ์ด Success และ การ์ด Fail”

3. ส่ง Fail ตาแรกเมื่อโจรมีสิทธิ์ที่จะได้ไปสองตาติดกัน!! 

เพราะหากคุณเป็นสีแดง คุณจะสามารถเก็บแต้ม Fail ได้ทันทีในตาที่ 1 ซึ่งโจรคนถัดไปก็ยังไม่ถูกสงสัยแต่อย่างใด

และเมื่อผ่านไปอีก 1 รอบเพื่อนคนถัดไปก็สามารถลง Fail ได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณสามารถเก็บแต้ม Fail ได้ภายใน 2 รอบติดกัน

ทั้งนี้โจรคนที่ 2 มีสิทธิ์ถูกจับได้ยากขึ้นด้วย เนื่องจากในตาที่ 2 นั้น ผู้เล่นจะมีจำนวนมากขึ้น ทำให้การวิเคราะห์หาโจรทำได้ยากขึ้น

4. Percival คุณต้องออกหน้าแทน Merlin แต่อย่าหลงผิดไปเชื่อ Morgana เชียว!!

เนื่องจากตอนจบเกม ถ้าหากคุณตีบทแตก แสดงเป็น Merlin ได้สำเร็จ Assassin ก็จะเลือกสังหารคุณ และ Merlin ตัวจริงก็จะรอด ทำให้คุณชนะเกมได้อย่างเท่และเฉียบขาดมาก

Percival-avalon
“การ์ดตัวละคร Percival”

5. เมื่อ Lady อยู่กับโจรอย่าแทง Mordred ฝั่งตัวเองเด็ดขาด 

ปกติเกมนี้ เมื่อมีคนโดนแทง เค้ามักจะตกเป็นผู้ต้องสงสัยเสมอ การที่คุณไปแทงฝ่ายเดียวกัน คุณก็มีโอกาสมึนๆการกับแสดงละคร ทำให้การรับส่งบทระหว่างคุณกับเพื่อนไม่เนียน Merlin อาจจะสงสัยว่าคนนั้นมีท่าทางบุคลิกแปลกๆ ทำให้มีโอกาสจับได้ว่าผู้เล่นคนนั้นเป็น Mordred ก็เป็นได้

Mordred-avalon
“การ์ดตัวละคร Mordred”

6. ฝ่ายโจรสื่อสารกันให้ดีอย่าส่ง Fail มากกว่า 1 ใบ

คุณจะใช้ท่าทางแปลกๆ ขยิบตา แอบกระซิบ หรือพูดไปดังว่าๆ “ชั้นไม่ออก Fail แน่นอนน พวกแกเชื่อชั้นได้” อะไรก็ตาม จงสื่อสารกันให้ดี เพราะถ้า Fail ออกมามากกว่า 1 ใบละก็ พวกคุณจะโดนแบนจากเพื่อนร่วมวงแน่นอน !!

7. อย่าลืมเล่นมุขดราม่าหนักๆทำเหมือนน้อยใจเพื่อให้คนอื่นตามใจในการส่งเราไปทำภารกิจ!!

เพราะคุณจะรอดทันทีเพราะเพื่อนกำลังจะสงสารคุณ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าใจคุณไม่เหี้ยมพอทำไม่ได้นะเออ และเพื่อนๆอาจจะเกลียดคุณไปเลยก็ได้ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

8. Oberon พยายามส่ง Fail ตลอดๆเพื่อให้ง่ายต่อการสื่อสารกับเพื่อน

เศร้า! บอกได้คำเดียวว่า เศร้า! เมื่อคุณจับการ์ดได้ Oberon เพราะคุณจะโดดเดี่ยวมาก ทางเดียวที่จะไม่โดดเดียวคือต้องหาเพื่อนให้ไวที่สุด ดังนั้นคุณจึงต้องออกตัวแรงๆ ว่าฉันก็เป็นโจรนะจ๊ะ !! ด้วยการออกไพ่ Fail รัวๆ ทุกตา

Oberon-avalon
“การ์ดตัวละคร Oberon”

เป็นยังไงก็บ้างครับ ทริคที่ผมเจอมาจากวงต่างๆในคาเฟ่ ใครยังไม่เคยใช้เทคนิคไหน ลองเอาไปใช้ดูนะครับ เพื่อนๆคนไหนที่มีทริคเด็ดๆ พีคๆ ทักไลน์มาแบ่งปันกันบ้างนะครับ ผมเองก็อยากหาทริคเพิ่ม เพื่อเอาไป Surprise เพื่อนๆบ้าง ฮ่าๆๆๆ ^^

 ต้องการสั่งซื้อเกม The Resistance Avalon เวอร์ชั่นภาษาไทย

 ต้องการสั่งซื้อเกม The Resistance Avalon

The Resistance: Avalon
  • 10/10
    Landmark Score - 10/10
10/10

Landmark Comments

สุดท้ายนี้ในเกม Bluffing สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความการสร้างความสนุกกับเพื่อนๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะชนะหรือแพ้ อย่าลืมว่าคุณได้รับสิ่งที่คุ้มค่าไปแน่นอนอยู่แล้ว นั่นคือความสนิทของเพื่อนๆในกลุ่มของคุณ เล่นเกมให้สนุกนะครับ ^^

แบ่งปันความสนุกให้เพื่อน