5 บอร์ดเกมธีมจีน เล่นเพลิน ๆ กับครอบครัว

หลังจากทำแบบขนบประเพณีของเทศกาลแล้ว ก็มาผ่อนคลายด้วยการเล่นบอร์ดกับครอบครัวให้สุขสันต์กันดีกว่า

เนื่องในเทศกาลวันสารทจีนแบบนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่ลูกหลานชาวจีนจะได้แสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ หลังจากเหนื่อยมาทั้งวันก็มาผ่อนคลายด้วยการเล่นบอร์ดเกมกับครอบครัวกันเถอะ ถ้าคิดไม่ออกว่าจะเล่นอะไรล่ะก็ วันนี้ผมจะมาแนะนำ 5 บอร์ดเกมสนุก ๆ ให้เป็นแนวทางครับ

Chinatown – ไชน่าทาวน์

จำนวนผู้เล่น : 3-5 คน

ความยากในการเล่น : 2 เต็ม 5 คะแนน ( ค่อนข้างง่าย )

ใช้เวลาเล่นโดยประมาณ : 60 นาที

เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ : 12 ปีขึ้นไป

Chinatown ไชน่าทาวน์ เป็นเกมแนว Family-Strategy ที่เกี่ยวกับการสร้างร้านค้า การบริหาร และการเจรจาต่อรอง ผู้เล่นจะรับบทเป็นชาวจีนที่อพยพเข้าไปตั้งรกราก ณ นครนิวยอร์คในช่วงยุค 60 จึงเกิดการแข่งขันในการกวาดซื้ออาคารพาณิชย์เพื่อประกอบธุรกิจต่าง ๆ เพื่อสร้างฐานะให้มั่นคง อาคารเหล่านี้จะสร้างรายได้ให้ผู้เล่น แต่หากผู้เล่นสามารถครอบครองอาคารชนิดเดียวกันที่อยู่ใกล้เคียงกันเป็นจำนวนมาก รายได้ก็ยิ่งทวีคูณ การเจรจาซื้อขายอาคารจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำในเกมนี้นั่นเอง

สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิกตรงนี้ หรือสามารถอ่านรีวิวเต็ม ๆ คลิกตรงนี้

The Voyages of Marco Polo – การผจญภัยของมาร์โค โปโล

จำนวนผู้เล่น : 2-4 คน

ความยากในการเล่น : 3 เต็ม 5 คะแนน ( ระดับปานกลาง )

ใช้เวลาเล่นโดยประมาณ : 40-100 นาที

เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ : 12 ปีขึ้นไป

Marco Polo การผจญภัยของมาร์โค โปโล เป็นเกมแนว Strategy เรื่องราวเกี่ยวกับ Marco Polo ที่มีภารกิจบางอย่างที่ต้องเดินทางจากอิตาลี ไปที่ จีนแผ่นดินใหญ่ เราจะรับบทเป็นตัวละครที่มีความสามารถพิเศษไม่เหมือนกัน และออกเดินทางดั่งเช่น Marco Polo ระหว่างทางที่ผู้เล่นเดินทาง จะได้หยุดที่เมืองต่าง ๆ มากมาย ผู้เล่นจะต้องทอยเต๋าและทำแอ็คชั่นต่าง ๆ เพื่อซื้อ-ขายสินค้า หรือทำเควสพิเศษให้สำเร็จ ผู้เล่นที่ไปถึงปักกิ่งเป็นคนแรกจะได้รับคะแนนพิเศษ ผู้เล่นที่มีแต้มค้าขายเยอะที่สุด จะเป็นผู้ชนะไป

สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิกตรงนี้

Marco Polo II: In the Service of the Khan – การผจญภัยของ มาร์โค โปโล ภาคสอง

จำนวนผู้เล่น : 2-4 คน

ความยากในการเล่น : 3 เต็ม 5 คะแนน ( ระดับปานกลาง )

ใช้เวลาเล่นโดยประมาณ : 60-120 นาที

เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ : 12 ปีขึ้นไป

Marco Polo II: In the Service of the Khan การผจญภัยของ มาร์โค โปโล ภาคสอง เป็นเกมแนว Strategy ที่มีเรื่องราวต่อจาก The Voyages of Marco Polo ( ภาคหนึ่ง ) นั่นเอง ในคราวนี้เป็นเรื่องราวของ Marco Polo คนเดิมเพิ่มเติมคือจะกลับบ้าน หลังจากเขาทำภารกิจเสร็จเรียบร้อยที่ปักกิ่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่เขาจะต้องเดินทางกลับอิตาลี วิธีเล่นยังคงคล้ายแบบเดิม เพียงแต่ในภาคนี้จะเพิ่มความท้าทายมากขึ้น แอ็คชั่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา วิธีนับคะแนนแบบใหม่ และสินค้าหายากแบบใหม่ ที่ผู้เล่นจะต้องชอบอย่างแน่นอน

สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิกตรงนี้

Xi’an – แกะสลักเพื่อนายท่าน

จำนวนผู้เล่น : 2-4 คน

ความยากในการเล่น : 2.5 เต็ม 5 คะแนน ( ค่อนข้างง่าย )

ใช้เวลาเล่นโดยประมาณ : 30-60 นาที

เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ : 14 ปีขึ้นไป

Xi’an แกะสลักเพื่อนายท่าน – เป็นเกมแนว Strategy ที่มีเรื่องราวในช่วง จิ๋นซีฮ่องเต้ เขาได้ออกคำสั่งให้สร้างกองทัพรูปปั้นดินเผาเพื่อให้เป็น สุสานอันยิ่งใหญ่ และเป็นอนุสาวรีย์ให้แก่ความเกรียงไกรอันไร้ที่สิ้นสุดของของราชวงศ์ ฉิน ตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย เราที่รับบทเป็นผู้รับมอบหมายจะต้องเติมเต็มความต้องการของเขา นำพาทีมของตัวเองสร้างรูปปั้นให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างคะแนนชื่อเสียง ผู้เล่นที่มีคะแนนชื่อเสียงเยอะที่สุดตอนจบจะเป็นผู้ชนะ

สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิกตรงนี้

War of the Three Kingdoms – ยุทธพิชัยสามก๊ก

จำนวนผู้เล่น : 2-10 คน

ความยากในการเล่น : 2 เต็ม 5 คะแนน ( ค่อนข้างง่าย )

ใช้เวลาเล่นโดยประมาณ : 40 นาที

เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ : 12 ปีขึ้นไป

War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก เป็นเกมแนว Party-Bluffing ที่เล่นในรูปแบบ Card Game เกมจะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักรบในตำนานสามก๊กต่าง ๆ อาทิ ซุนกวน โจโฉ เล่าปี่ และอีกมากมายเข้าหํ่าหั่นกันผ่านการเล่นการ์ดความสามารถต่าง ๆ ผู้เล่นจะได้รับการ์ดบทบาทของตัวเองในตอนเริ่มเกม แต่ละบทบาทต่างมีวิธีชนะเป็นของตัวเอง แต่ทว่า บทบาทนี้มีเพียงตัวเราที่รู้เท่านั้น งานนี้ใครคือมิตร ใครคือศัตรู อยู่ที่การตัดสินใจของผู้เล่นเอง

สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิกตรงนี้ หรือสามารถอ่านรีวิวเต็ม ๆ คลิกตรงนี้

แต่หากยังไม่เจอบอร์ดเกมที่มองหา ก็สามารถเปลี่ยนบนนยากาศมาเล่นที่ร้านของเราได้น้าาา

Post a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *