ตะกร้าสินค้า

ศึกครั้งนี้ ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่า ใครคือผู้ภักดี ใครคือกบฏ และใครคือผู้ทรยศต่อจักรพรรดิ์

WTK หรือ เกมสามก๊ก ตัวเกมออกจะเป็นแนว Bluffing + Party + Card game ซึ่งแต่ละคนก็จะมีบทบาทที่แตกต่างกันและห่ำหั่นกันเพื่อสำเร็จเป้าหมายของตัวเอง

Continue Reading “Review บอร์ดเกม WTK War of the Three Kingdoms ยุทธพิชัยสามก๊ก!!”

กลับมาอีกแล้ว!! กับการรีวิวเกมฉบับ Landmark Boardgame วันนี้ขอเสนอเกม BANG! the Card Game มารีวิวให้อ่านกันนะครับ
…เกมนี้จะพาเราย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 1800 ณ ดินแดนตะวันตก ถิ่นที่อยู่ของพวกนอกกฏหมายอันป่าเถื่อน จะต้องมีนายอำเภอผู้น่าเกรงขามมาปราบปรามเหล่าโจร!! ตัวเกมจะมันส์ขนาดไหนนั้น
ไปดูกันเล้ย!!…

Continue Reading “Review บอร์ดเกม BANG! the Card Game สงครามคาวบอยทรยศ”

ห่างหายไปนานกับการรีวิวบอร์ดเกม คราวนี้เรากลับมากับเกมใหม่ จาก Developer ไทย อย่าง Foxy & Wooly  จ้า ตัวเกมนี้ เป็นธีม หมาป่าไล่กินลูกแกะ ตัวเกมเล่นง่าย เข้าใจง่าย แต่ค่อนข้างใช้ความคิด จะเป็นแนว Strategy ก็ได้ หรือจะเป็นแนว Family ก็ได้เหมือนกัน ส่วนตัวที่ได้ลองเล่นมาแล้วรู้สึกสนุกดี เพราะได้คิดวิธีทำคะแนนได้หลายวิธีเลย วันนี้เลยมีโอกาสหยิบเกมนี้มารีวิวให้อ่านกัน

Continue Reading “Review บอร์ดเกม Foxy Wooly จิ้งจอกลุยสวน”

เมื่อนึกถึงบอร์ดเกมที่มีเรื่องของธุรกิจต่างๆมาเกี่ยวข้องก็คงไม่พ้นเกม China townนี้อย่างแน่นอน เพราะตัวเกมเป็นการจำลองผู้เล่นให้กลายเป็นเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่มาค้าขายในย่านไชน่าทาวน์กลางเมือง New York นั่นเอง

Continue Reading “Review บอร์ดเกมของนักธุรกิจ Chinatown เจ้าพ่ออสังหาสุดร่ำรวย”

“เกมลูกเต๋า” เป็นบอร์ดเกมประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาตั้งแต่เมื่อก่อน โดยจะสังเกตได้ว่าทั้งเกมเศรษฐี, บันไดงู หรือ ทอยเต๋าผจญภัย บอร์ดเกมคลาสสิคเหล่านี้ต่างใช้ “ลูกเต๋า” เป็น Mechanic สำคัญในการดำเนินเกมตั้งแต่ต้นไปจนจบ

Continue Reading “REVIEW บอร์ดเกม Dice Age : The Hunt บ้านฉันต้องได้กินปลา”